KẾ TOÁN SÁNG NGUYỄN
CHUYÊN NHẬN LÀM DỊCH VỤ KẾ TOÁN VÀ DẠY THỰC HÀNH KẾ TOÁN ONLINE VÀ OFFLINE

Mr Sáng 0915 415 837

nguyenhsang

Hỗ trợ qua skype

sangnguyencpa@gmail.com

Hỗ Trợ qua email

Hỗ trợ qua facebook

Những kỹ năng phỏng vấn kế toán cần biết

Một cuộc phỏng vấn có thể mang lại cho bạn một cơ hội tỏa sáng. Những điều bạn nói, những điều bạn làm trong quá trình phỏng vấn sẽ quyết định bạn sẽ có tiếp tục vào vòng sau của cuộc phỏng vấn hay không?

Thực sự rằng để gây sự ấn tượng tốt chúng ta cũng không mất quá nhiều thời gian hoặc nhiều thứ để chứng minh đâu các bạn nhé.

Tham gia một cuộc phỏng vấn là tham gia một trò chơi có tính tranh đấu. Những điều tưởng chừng như đơn giản cũng có thể tạo sự khác biệt

Nếu bạn không dành thời gian cho việc chuẩn bị trang phục phù hợp và nếu như bạn nói năng những điều chưa chuẩn, mọi điều sẽ kết thúc trước khi bạn có những trải nghiệm sâu hơn.

Để tạo những ấn tượng tốt trong cuộc phỏng vấn bạn cần phải chuẩn bị nhiều kỹ thuật. Chuẩn bị kỹ càng sẽ giúp bạn hoàn thiện cuộc phỏng vấn và nhận được Offer.

Xem lại quá trình làm việc và đảm bảo răng những gì bạn nói trong cuộc phỏng vấn nó phải tương thích với những gì bạn đã viết trong CV. Tránh hiện tượng lý lịch thì chém gió nói quá còn vào trong phỏng vấn thì nói toàn những lời mâu thuẫn

Dành thời gian tìm hiểu về công ty và công việc mà bạn đang ứng tuyển. Ví dụ nếu bạn tuyển dụng kế toán tiền lương thì phải biết kế toán tiền lương làm gì? Việc này các bạn có thể có được qua quá trình kinh nghiệm thực tế hoặc quá trinh học thực hành kế toán.Càng nhiều thông tin bạn càng dễ dàng giải quyết được những câu hỏi và thể hiện trình độ của bạn với nhà tuyển dụng

– Các cuộc phỏng vấn thường có những câu hỏi phỏng vấn thông dụng. Do đó bạn nên tập luyện câu trả lời trước những câu hỏi đó. Khi tập luyện kỹ bạn sẽ thấy thoải mái khi phản ứng với những câu hỏi. Sự tập dượt này giúp bạn cảm thấy tự tin vào ngày phỏng vấn

Hãy hình dung bạn như là một sản phẩm, vậy bạn phải biết bán sản phẩm như thế nào. Được giá hay không? Bán được hay không? (là kế toán giá trị của bạn chính là sự chăm chỉ, là kiến thức. Do đó, sẽ thực sự khó nếu như kiến thức bạn không có. Kiến thức không có kiếm việc đã khó chứ đừng nói gì lương cao). Hãy nâng cao giá trị bản thân. Kiếm việc hãy tìm kiến thức.

Giao tiếp lời nói là quan trọng. Bạn đừng dùng tiếng lóng. Hãy nói rõ ràng và dứt khoát. Nếu bạn cần nghĩ về cách trả lời câu hỏi thì tốt nhất hãy suy nghĩ 1 phút. 1 phút để bạn suy nghĩ trước khi trả lời, tránh va vấp trong câu trả lời của mình. Như vậy bạn sẽ tỏ ra bình tĩnh, tập trung và tạo nên ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Bên cạnh đó, những ngôn ngữ cơ thể hay sự im lặng cần thiết cũng tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng. Những gì bạn không nói thành lời nói trong cuộc phỏng vấn cũng quan trọng như những gì bạn nói. Bởi mục đích chung quy lại trong cuộc phỏng vấn vẫn là sự chuyên nghiệp, sự chu đáo

Vẻ bề ngoài và cánh ứng xử trong cuộc phỏng vấn rất quan trọng. Nếu bạn nhai kẹo cao su hay mang ly café tới cuộc phỏng vấn thì điều đó sẽ không được và hoàn toàn tạo ấn tượng xấu tới nhà tuyển dụng. Xịt nước hoa nhiều quá hay không đủ chất khử mùi mồ hôi cũng có thể không giúp được gì bạn.

Ăn mặc không phù hợp hoặc chiếc giày xộc xệch hơi bẩn cũng là điều kiêng kị. Nói chuyện điện thoại ồn ào, nhắn tin,nghe nhạc khi chuẩn bị vào cuộc phỏng vấn nếu để nhà tuyển dụng thấy cũng là một ấn tượng không tốt.

Hãy có thái độ nghiêm túc với vấn đề phỏng vấn. Lên kế hoạch về trang phục, dành thời gian chuẩn bị đi lại tránh bị trễ. Mọi thứ phải sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn. Nên nhớ tham gia một cuộc phỏng vấn là tham gia một trò chơi có tính cạnh tranh cao. Là kế toán bạn nên chọn cho mình áo sơ mi nhé. Quần thì ưu tiên quần tây.

– Sự stress khi phải ngồi trên chiếc ghế nóng phỏng vấn có thể khiến bạn bị mất tập trung. Do đó, cần phải giữ sự tập trung lớn nhất. Sự tập trung lắng nghe có thể giúp bạn dễ dàng hơn khi đưa ra các phản ứng. Hãy bình tĩnh, dành 1 phút suy nghĩ đối với mỗi câu hỏi được đưa ra.

– Sẵn sàng trước những câu hỏi cho nhà tuyển dụng bởi vì có thể bạn có thể được đề nghị đưa ra một câu hỏi cho nhà tuyển dụng. Bạn có thể hỏi về công việc, về công ty, về bất cứ điều gì mà bạn muốn biết. Tất nhiên đừng quá lạc đề.

– Trước khi bạn rời khỏi cuộc phỏng vấn, bạn nên cảm ơn người phỏng vấn đã dành thời gian phỏng vấn mình. Sau đó nên viết một email cảm ơn , bày tỏ sự quan tâm thực sự tới vị trí mà bạn ứng tuyển, cảm ơn nhà tuyển dụng đã cân nhắc bạn.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Các bạn có thể tham khảo thêm bài: Những vấn đề cần rà soát để có một cuộc phỏng vấn việc làm tốt

Hãy kết nối với Sáng Nguyễn tại fanpage: Sáng Nguyễn 

 

 

Hình ảnh lớp học kế toán thực hành tại Đà Nẵng. Ngoải ra mình còn có khóa kế toán online qua skype, zoom nữa các bạn nhé. Liên hệ mình qua fanpage Sáng Nguyễn

 

 

(Visited 865 times, 1 visits today)
Đăng ký/Đăng nhập

Có tài khoản mới được tải về

Nhận xét bài viết

error: Bài viết bản quyền tại Ketoansangnguyen.com